A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHUYẾN CÁO PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG DỊP LỄ 30/4 và 1/5

Hiện nay, số ca mắc COVID-19 trong nước đang gia tăng, số bệnh nhân thở oxy cũng tăng lên. Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do COVID-19 sau gần 4 tháng không có ca tử vong nào. Trong khi đó miễn dịch do tiêm vắc-xin phòng COVID-19 sẽ giảm dần theo thời gian. Cần tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19, tuân thủ 2 K + trong phòng chống dịch.

 Trong dịp lễ dài ngày năm nay (Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5), nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao, cùng thời tiết chuyển mùa thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh truyền nhiễm lây lan. Để có kỳ nghỉ lễ an toàn, Ngành Y tế khuyến cáo mọi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 sau:

   ​​1.Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch để duy trì miễn dịch. Đặc biệt quan trọng đối với các nhóm có nguy cơ cao như: trẻ em, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai.

   2.Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 70% cồn).
   3.Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng, đến cơ sở y tế và các địa điểm bắt buộc.
   4.Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
   5.Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
   6.Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
   7.Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
Vì sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng, toàn dân tích cực hưởng ứng phòng, chống dịch COVID-19.

                                                                                                                                                                                                            Minh Thu - Đình Thi

nguồn : https://yte.daklak.gov.vn/ASPX/TinTuc_ChiTiet.aspx?iDV=1&id=88680


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế